• Post author:
  • Post category:Tin Mới

Đầu năm nay, nhà sản xuất xe máy lớn nhất Anh Quốc – Triumph đã gần như “cháy hàng” ngay sau khi giới thiệu mẫu mô tô Rocket 3 TFC với trang bị động cơ “khủng” nhất thị trường. Dành cho những fan hâm mộ của Triumph nhưng đã không may bỏ lỡ đợt mở bán trước, hãng xe mới đây đã trở lại cùng 2 biến thể mới lạ.

Khoảng cuối tháng 10 vừa qua, hãng xe Anh Quốc đã chính thức công bố thông tin về mức giá bán cho dòng sản phẩm Rocket 3 tại Mỹ và Canada. Hai model này mang tên gọi Rocket 3 R và Rocket 3 GT.

Cả 2 sản phẩm đều sử dụng khối động cơ mới, dung tích 2,500 cc với 3 xy lanh, mang công suất vượt trội 11% so với thế hệ trước. Cụ thể, hai con số được nhà sản xuất công bố là 165 mã lực và mô men xoắn 220 Nm.

Tuy nhiên, mức công suất lần này vẫn thấp hơn đôi chút với con số trên động cơ tương tự của biến thể TFC. Triumph Rocket 3 TFC mang công suất cực đại 180 sức ngựa tại 7,000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 225 Nm tại vòng tua 4,000 vòng/phút – kiến tạo nên 1 chiếc Triumph mạnh nhất lịch sử.

Điểm khác biệt chính giữa 2 phiên bản lần này được công bố đến từ mục đích sử dụng khác nhau. Trong khi bản R được giới thiệu là “cỗ máy cơ bắp đỉnh cao”, mang khối sức mạnh khủng ngay từ nước ga đầu tiên nhưng vẫn hoàn toàn trong tầm kiểm soát của người lái, phiên bản GT được định hướng ‘mềm mại’, ‘êm ái’, mang vẻ phóng khoáng của những chặng đường dài.

Về mức giá bán tại thị trường Mỹ, 2 phiên bản Rocket 3 R và GT có mức giá lần lượt là $21,900 và $22,600. Một chút so sánh, 750 chiếc TFC dành riêng cho thị trường Mỹ trước đây đã bán ‘sạch’ chỉ trong vài tháng với mức giá bán $29,000.

Về màu sơn, 2 mẫu xe mới sẽ xuất hiện cùng 2 màu sơn lạ mắt: Đỏ Korosi và Đen Phantom cho chiếc R; hai tone Bạc Đá & Xám màu Bão với Đỏ Korosi hay Đen Phantom cho bản GT.